7 mẹo chuyên nghiệp để tăng tốc máy tính cũ của bạn

0
7

Không có gì tốt hơn là kiếm được nhiều tiền hơn – đặc biệt là khi nói đến công nghệ. Và với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và thực tiễn tiếp thị, thật dễ dàng để tin rằng cái mới luôn tốt hơn.

Trong khi nhiều người không thích quan niệm và bỏ tiền ra mua các thiết bị mới nhất, một số vẫn kiên trì và đầu tư một chút thời gian và công sức, cũng như một vài đô la (nếu cần), vào phần cứng hiện có của họ. Có các tiện ích lỗi thời không? Nhấp hoặc nhấn để xem công nghệ cũ nào trong nhà bạn đáng giá tiền lớn ngay bây giờ.

Nếu bạn có một máy tính để bàn cũ, tiết kiệm vài trăm đô la và chỉ cần sửa chữa nó như mới. Dưới đây là bảy mẹo để bảo trì máy tính của bạn, bắt đầu bằng việc làm sạch nó.

CHƠI NGAY BÂY GIỜ Apple sẽ thêm Shazam vào bảng điều khiển iPhone
Thỏa thuận TikTok-Oracle được Trump chấp thuận
Apple Watch Series 6 Apple Debuts, Tăng cường Sức khỏe & Sức khỏe
Apple Watch Series 6 bao gồm một cảm biến oxy trong máu
Sự kiện táo đầu tiên vào năm 2020
C. Hàn Quốc phấn đấu để tự cung cấp chất bán dẫn
Apple Watch 6 ấn tượng đầu tiên!

1. Chú ý

Giống như ngoại hình phản ánh sức khỏe của bạn, máy tính của bạn cũng vậy. Nếu màn hình, bàn phím và các cổng của bạn bị bám bụi và bám đầy dấu vân tay hoặc mảnh vỡ, rất có thể hệ thống của bạn không ở trạng thái tốt nhất.

Khi vệ sinh thiết bị, điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm vệ sinh máy tính thích hợp để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị hư hỏng.

Để làm sạch màn hình hoặc ống kính máy ảnh, hãy liên hệ với Windex Electronics Wipes. Các loại vải chống tĩnh điện loại bỏ một cách an toàn bụi, vết ố và dấu vân tay trên các thiết bị điện tử gia dụng, bao gồm màn hình máy tính, ti vi và thiết bị di động.

Cách nhanh nhất và an toàn nhất để loại bỏ bụi và các mảnh vụn khác là phun áp suất để làm sạch bụi. Một số luồng không khí nhanh chóng và bàn phím đã sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng. Làm theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn tối đa và không bao giờ lắc nó trước khi sử dụng.

Không khí có áp suất cũng có thể là một công cụ hữu ích giúp làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn từ các cổng trên máy tính để bàn. Điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng điều hòa áp suất, sử dụng dây buộc rơm làm định hướng và luôn làm theo hướng.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/key-mien-phi-cac-ung-dung-va-phong-chu-pho-bien-cho-may-tinh

2. Dọn dẹp sự lộn xộn

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về một máy tính sau phần cứng của nó là máy tính để bàn. Của bạn có vô số bản phác thảo? Mặc dù điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tệp, nhưng nó có thể là một mớ hỗn độn tồi tệ nếu bạn không thực hành một số kỹ năng tổ chức.

Nếu bạn có nhiều tệp và chương trình mà bạn hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng trên màn hình của mình, hãy xóa chúng. Chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc tệp và chọn Gỡ cài đặt. Thao tác này sẽ không xóa chương trình khỏi máy tính của bạn, nhưng sẽ xóa lối tắt khỏi màn hình của bạn.

Bây giờ là lúc sắp xếp các biểu tượng. Đừng lãng phí thời gian để kéo các biểu tượng xung quanh màn hình. Nhấp chuột phải vào màn hình (không phải biểu tượng) và chọn tên, kích thước, tệp hoặc ngày sửa đổi theo tùy chọn Sắp xếp theo. Đối với người dùng Mac, hãy xem hướng dẫn của Apple. Bây giờ bạn có thể sắp xếp các biểu tượng của mình thành các hàng gọn gàng.

3. Đừng để lại những mảnh vụn

Bộ nhớ cache và cookie theo dõi hoạt động internet của bạn là các tệp tạm thời mà hệ thống của bạn tạo ra mỗi khi bạn truy cập một trang web, bất kể bạn sử dụng trình duyệt nào. Làm sạch các tệp này thường xuyên sẽ giúp giữ cho hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả và bảo vệ nó.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 15 bài viết hay nhất về kiến thức các thủ thuật hay cho máy tính, chia sẻ phần mềm miễn phí – digitalfuture

4. Thoát với cái cũ

Thật dễ dàng làm tắc nghẽn máy tính của bạn với các tệp. Tải xuống cũ, nhiều tài liệu và hàng nghìn bức ảnh có thể làm chậm hệ thống của bạn đáng kể. Giữ các tệp gọn gàng là chìa khóa. Xem qua các tài liệu và ảnh này và xóa bất kỳ thứ gì bạn không cần.

Nếu bạn có một loạt các tệp không sử dụng cần xóa khỏi máy tính Windows của mình, CCleaner là một công cụ từng đoạt giải thưởng có thể nhanh chóng dọn dẹp những phần bổ sung này. CCleaner hiện có hai phiên bản, Miễn phí và Chuyên nghiệp ($ 19,95), có bản dùng thử miễn phí.

Nếu hệ thống của bạn là Mac, chương trình Easy Drag and Drop Files Shredder ($ 19,99) sẽ không chỉ xóa các tệp khỏi hệ thống của bạn mà còn xóa chúng vĩnh viễn khiến chúng không thể khôi phục được.

5. Kiểm tra tất cả các ngóc ngách

Ngoài việc duy trì các tệp và thư mục, điều rất quan trọng là bạn phải thực hiện dọn dẹp hàng năm. Đối với người dùng Windows, Microsoft Total PC Cleaner (miễn phí) có thể dọn dẹp dung lượng ổ đĩa cũng như dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống và bộ nhớ. Công cụ này sẽ loại bỏ các tệp không mong muốn, tăng tốc máy tính và cải thiện hiệu suất của nó.

Đăng ký CleanMyMac X ($ 34,95 / năm) là một công cụ làm sạch sâu giúp làm sạch hệ thống Mac của bạn sạch sẽ. Phần mềm này có thể gỡ bỏ các ứng dụng không mong muốn, giải phóng hàng gigabyte dung lượng và tăng tốc máy tính để bàn của Apple.

6. Giữ anh ấy khỏe mạnh

Để giữ cho máy tính của bạn khỏe mạnh, bạn cần đảm bảo rằng nó không có vi-rút và phần mềm độc hại bằng cách thực hiện quét định kỳ. Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng là phải có một chương trình chống vi-rút trên thiết bị của bạn mà bạn có thể tin tưởng.

7. Không theo kịp thời đại

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, bạn nên cập nhật cả phần mềm và phần sụn thường xuyên. Nếu bạn sơ ý giữ cho máy tính của mình cập nhật các bản vá bảo mật, bạn có nguy cơ bị tấn công mạng có thể gây tử vong cho máy tính của bạn.

Đừng để hệ thống của bạn dễ bị tấn công. Khi bạn nhận được thông báo có bản cập nhật cho máy tính của mình, hãy nhấp vào nút Cập nhật.

Bạn muốn kiểm tra các bản cập nhật? Đây là cách nó được thực hiện:

Đối với Windows 10, hãy nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình và nhấp vào bánh răng Cài đặt. Chọn Cập nhật & Bảo mật, sau đó chọn một bản vá hoặc bản cập nhật có sẵn.

Nhưng khi nói đến trình duyệt, những người sử dụng Chrome nên cẩn thận. Nhấp hoặc nhấn để xem bản cập nhật Google Chrome mới có thể phá hủy dữ liệu của bạn như thế nào.

Người dùng Mac mở ứng dụng App Store và nhấn vào Cập nhật (thanh bên trái). Chọn một bản cập nhật để tải xuống và bạn đã hoàn tất.

Tránh phải vội vàng mua máy tính mỗi khi máy tính mới lên kệ. Kéo dài tuổi thọ của hệ thống hiện tại của bạn với bộ sưu tập các thủ thuật này và nhận được nhiều lợi nhuận hơn cho một đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here