Dân kiện UBND TP Đà Lạt “chây ì” cấp sổ đỏ

0
3Trong đơn khởi kiện gửi đến Tòa án nhân dân Tỉnh Lâm Đồng, ngoài việc khởi kiện UBND tp Đà Lạt, người dân còn chỉ đích danh ông Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND thành phố gây cản trở khó khăn khiến gần 2 năm, người dân vẫn không được cấp sổ đỏ dù đủ điều kiện, tiêu chuẩn,…
Theo nội dung phản ánh, năm 2001 bà Liên nhận sang nhượng từ ông Huỳnh Văn Thành một mảnh đất tại thửa đất số 129, tờ bản đồ số 14 thuộc phường 5, tp Đà Lạt với diện tích khoang 5.500m2. Do lúc sang nhượng, đất này chưa được cấp CGNQSDĐ cho nên bà Liên chỉ lập giấy viết tay và có đăng ký vào sổ mục kê với UBND phường 5.
Đến năm 2018, bà Liên đến UBND phường 5 để được hướng dẫn làm hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ. Và đến ngày 22/12/2018, bà Liên đã nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lâm Đồng và được hẹn là ngày 03/01/2019 giao trả hồ sơ. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Liên đã nhiều lần liên hệ vẫn chưa nhận được hồ sơ.
Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên, ngày 25/07/2018, UBND phường 5 có tiếp nhận hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ của gia đình nhà bà Liên. Sau đó đến ngày 25/07/2018, ủy ban phường tiến hành họp xác định nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất đối với một phần thửa đất số 129, tờ bản đồ số 14. Ngày 01/08/2018, UBND phường 5 có Thông báo số 167/TBCK-UBND về việc công khai hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ của ông (bà) Đoàn Thị Liên – Nguyễn Vy. Trong quá trình công khai hồ sơ tại phường trong thời hạn 15 ngày thì ủy ban phường không nhận được đơn thư tranh chấp, khiếu nại nào đối với các thửa đất xin cấp giấy chứng nhận nêu trên. Đến ngày 19/12/2018, UBND phường 5 hoàn tất hồ sơ, trình Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố Đà Lạt cấp GCNQSDĐ theo quy định.
Ngày 10/5/2019, Phòng Tài nguyên & Môi trường tp Đà Lạt gửi Báo cáo số 398/BC-TNMT về việc giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của bà Đoàn Thị Liên tại phường 5, tp Đà Lạt. Nội dung báo cáo ghi rõ: Từ kết quả kiểm tra xác minh giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận của bà Đoàn Thị Liên, phòng kiến nghị với thành phố thống nhất giải quyết cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu tài sản và tải sản khác gắn liền với đất cho bà Đoàn Thị Liên tại thửa đất số 129, tờ bản đồ số 14, phường 5 – tp Đà Lạt. Giao Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Đà Lạt tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thể hiện đầy đủ các căn cứ pháp lý, các chỉ đạo của UBND tỉnh và Thành phố.
Cho đến nay, việc cấp sổ đỏ cho gia đình bà Liên vẫn còn là một dấu hỏi lớn về quy trình thẩm tra, kiểm tra, cấp phép của lãnh đạo UBND tp Đà Lạt. Tại sao khi UBND phường 5 hoàn thiện hồ sơ nộp cho Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố, bên phòng cũng kiến nghị nhưng gia đình bà Liên vẫn không được cấp phép? Điều này ảnh hưởng hưởng không nhỏ đến sức khỏe của gia đình bà, dẫn đến ngày 07/11/2019,bà Liên chính thức viết Đơn khởi kiện UBND thành phố Đà Lạt về việc chấp cấp GCNQSDĐ cho gia đình bà.
Sức khỏe & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nguồn: https://breadnb.com

Xem thêm bài viết khác: https://breadnb.com/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here