LỜI KHUYÊN CHO MẤY EM HỌC SINH SẮP VÀO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÓA 2020

39
6LỜI KHUYÊN CHO MẤY EM HỌC SINH SẮP VÀO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ KHÓA 2019
Thi THPT Quốc gia 2019: Lời khuyên chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Bên cạnh việc chọn lựa các khối thi đại học 2019 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 phù hợp với năng lực học tập, sĩ từ 2k1 đang đứng trước một quyết định khó khăn về ngành nghề tương lai của mình. Chọn ngành nghề không chỉ cần đáp ứng đam mê của bản thân mà còn phù hợp với nhu cầu của xã hội. Vậy kinh nghiệm chọn ngành như thế nào là đúng? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hãy trả lời câu hỏi: “Ngành gì phù hợp với tôi?”

Học cái gì là câu hỏi khó mà tất cả học sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 phải trả lời trước khi muốn vào đại học. Khi chọn ngành học, học sinh thường chỉ tập trung vào sở thích và đam mê của mình. Trong khi đó, phụ huynh lại lo lắng về cơ hội việc làm của con em sau khi ra trường. Do đó, thường xảy ra mâu thuẫn khi cha mẹ và con cái có những nhận định khác nhau về việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học phù hợp.
Thay vì đặt câu hỏi “Học để làm gì” thì chúng ta có thể trả lời câu hỏi “Ngành gì phù hợp với tôi”. Từ câu hỏi đó, chúng ta sẽ nhận thức được rõ ràng rằng, muốn chọn một ngành nghề phù hợp thì bản thân chúng ta cần phải biết mình là ai. Ngành học không chỉ thỏa mãn đam mê, sở thích, tính cách hay mục tiêu mà còn hướng đến cuộc sống sau này, bạn cần cân nhắc về cơ hội dành cho mình trong tương lai.

Muốn chọn ngành nghề, thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 phải nắm được 3 vấn đề:

– Thứ nhất là đam mê và tính cách: Bạn là người sống nội tâm hay hướng ngoại? Nếu bạn sống nội tâm, không thích dịch chuyển thì những ngành nghề như du lịch, marketing không phù hợp với bạn.
Thay vì đặt câu hỏi “Học để làm gì” thì bạn nên trả lời câu hỏi “Ngành gì phù hợp với tôi”

– Thứ hai là khả năng: Bạn thường thấy một điều hiển nhiên rằng nếu giỏi toán sẽ học kĩ thuật, khoa học; giỏi văn theo các ngành về xã hội; giỏi sinh thì học về y, dược… Theo học những ngành bản thân có khả năng sẽ dễ dàng trong quá trình học và quá trình phát triển sau này.

– Thứ ba là cơ hội việc làm trong tương lai: Đâm vào những ngành nghề “hot”, thừa nhân lực chưa chắc đã là một lựa chọn chính xác. Không ai muốn ra trường và gặp phải tình trạng thất nghiệp quá lâu. Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Tất nhiên đây không phải câu trả lời dễ dàng cho các sĩ tử dự thi THPT Quốc gia 2019 khi các bạn chưa xác định được chính xác bản thân muốn gì cũng như hình dung rõ ràng về cơ hội nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, môi trường đại học sẽ khiến bạn thay đổi rất nhiều, cơ cấu ngành nghề cũng có thể dịch chuyển khi bạn ra trường.

Sinh viên thay đổi ngành học là chuyện bình thường

Việc chọn ngành học thật ra không quá nặng nề như mọi người suy nghĩ, điều quan trọng là chúng ta chọn một hướng để phát triển phù hợp với mình như hướng kinh doanh, hướng kỹ thuật, hướng xã hội, hướng nghệ thuật… Khi bạn đã chọn được hướng và trường, bạn có thể thay đổi ngành học một cách dễ dàng, ít tốn kém.

Cuộc đời không phải là một đường thẳng nên khi vào đại học, các em cảm thấy rằng việc chọn ngành trước khi thi THPT quốc gia 2019 chưa phù hợp thì có thể cho mình cơ hội để đổi ngành khác phù hợp hơn với năng lực và đam mê. Việc lựa chọn lại không hề sai lầm mà giúp các em nhìn được ra bản thân thực sự có sở thích gì và muốn trở thành người như thế nào.
#nganhcongnghekythuatotolagi#nghanhkythuatotoratruonglamgi#kythuatotolanhuthenao
Mọi người nhớ theo giỏi và đăng ký kênh giúp tụi mình nhé.

Nguồn: https://breadnb.com

Xem thêm bài viết khác: https://breadnb.com/giao-duc/

39 COMMENTS

 1. Chào anh ! Cho em hỏi là ngành bảo trì và sữa chữa ô tô là 2 vị trí khác nhau phải ko ạ vậy sau này em học nghề xong em xin dô làm bảo trì là sẽ ko liên quan đến sữa chữa ô tô hả anh

 2. E năm nay sắp tốt nghiệp THPT e nên vào cao đẳng hay đại học vậy a e đang bâng khuâng mà kh biết nên hỏi ai

 3. Em đang học trường khác 1 năm rồi. H e thích ngành này quá nên e nộp đơn vô cao thắng, mà e đang phân phân giữa cd và cd nghề. A cho e ý kiến với ak. E cảm ơn a

 4. Anh cho em hỏi giữa cao đẳng liên thông CNÔT và cao đẳng CNÔT khác nhau hay là không. Ở những điểm gìi

 5. em chào anh,e thấy các doanh nghiệp toàn đòi hỏi kinh nghiệm 1/2/3 năm,nhưng nếu trên trường mà k ra ngoài học hỏi thì mình lấy kinh nghiệm ở đâu ạ

 6. Cảm ơn những lời chia sẻ thực tế và chân thực của anh.
  Chúc anh luôn thành công và khỏe mạnh nha!

 7. Anh ơi em làm máy gầm oto á anh nhưng trình độ học vấn 10/12 lại muốn học sale ngta họ có đào tạo không anh

 8. Dạ a ơi cho e hỏi , Ví dụ năm 2021 hay 22 e đi nghĩa vụ quân sự về e nộp hồ sơ xin vô ngành sửa ô tô đc ko a , vô học cần những hồ sơ gì ạ

 9. Chú ơi , năm nay cháu lớp 10 , cháu phải học khối nào và cần phải tập chung vào môn học nào ạ

 10. Em năm nay 16 tuổi đang ước mơ làm sales thì nên chọn Đại học nào điểm vừa vừa mà phù hợp ạ. E ở Hà Nội

 11. Em rất thích và định đi theo ngành kĩ thuật công nghệ oto, may là gặp kênh của anh nên e tìm hiểu được nhiều điều.

 12. Anh cho em hỏi, e từng bỏ đại học cơ khí, giờ em muốn đi theo hướng kỹ thuật ô tô , xin nhờ a tư vấn , em 25t ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here