Phụ âm Vô thanh và Hữu thanh – Voiced and Voiceless Consonants

0
6PHÂN BIỆT PHỤ ÂM VÔ THANH VÀ HỮU THANH

Có khi nào bạn cảm thấy khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh vì thấy rằng một số từ trong tiếng Anh phát âm nghe rất giống nhau. Một nguyên nhân khác biệt lớn để giúp ta phân biệt ở đây là “phụ âm vô thanh” và “phụ âm hữu thanh”. Hiểu rõ được điều này trong phát âm tiếng Anh sẽ giúp bạn thật sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu và luyện tập cùng thầy Patrick nào!

Các âm hữu thanh (Voiced): Khi phát âm thì cổ họng của bạn sẽ rung. Hãy đặt tay vào cổ họng các bạn sẽ cảm nhận được sự rung (vibration). Các phụ âm hữu thanh bao gồm các âm: b, d, g, dʒ, v, ð, z, ʒ, m, n, η, h, l, r, j, w.

Các âm vô thanh (Voiceless): Khi phát âm thì cổ họng của bạn sẽ không rung. Các bạn có thể cảm nhận bằng cách đặt tay vào cổ họng, bạn sẽ không cảm nhận được sự rung (no vibration). Các phụ âm vô thanh bao gồm các âm p, t, k, tʃ, f, θ, s, ʃ

Với các cặp sau b-p, d-t, g-k, dʒ- tʃ, v-f, ð-θ, z-s, ʒ-ʃ, hình dạng và vị trí của miệng của bạn khi phát âm chúng là giống hệt nhau, chỉ có một điều khác biệt là các âm trước là âm hữu thanh, các âm sau là âm vô thanh.

Âm hữu thanh Âm vô thanh
/v/ và /f/ /v/: Serving/’sə:viη/ /f/: Surfing/´sə:fiη/
/b/ và /p/ /b/: Ball /bɔ:l/ /p/: Pie /paɪ/
/g/ và /k/ /g/: Gap /ɡæp/ /k/: Coal /kəʊl/

Những phụ âm này sẽ xuất hiện ở tất cả các vị trí trong từ: Âm đầu, âm giữa và âm cuối. Bạn hãy theo dõi kỹ video để thấy được những ví dụ về từng vị trí của từng âm trong từ và cách phát âm chúng thật chính xác. Và đừng quên luyện tập bằng cách lấy ví dụ và đọc các từ này khi chúng nằm trong câu để việc ghi nhớ từ vựng cũng như tăng độ trôi chảy khi nói tiếng Anh nhé.

Hi vọng bài học này của thầy Patrick có thể giúp các bạn biết thêm những kiến thức bổ ích để bạn có thể phát âm tiếng Anh chuẩn hơn. Bạn hãy cố gắng luyện tập hàng ngày và cùng theo dõi những bài học thú vị tiếp theo của EnglishHanoi nhé.

Hãy subcribe để nhận được những bài học thú vị và bổ ích hơn nữa!

If you like what you see share it with your friends and give us a thumbs up plesase.

If you would like to study English, give English Hanoi a call at 0977.222.855 for a free placement test.

► English Hanoi cung cấp các khóa học #TiếngAnh và #IELTS cấp tốc ban ngày, lớp 1-1, lớp nhóm, lớp Public buổi tối (hãy gọi ngay 0977.222.855 để được tư vấn)
– Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc
– Khóa học Tiếng Anh giao tiếp quốc tế
– Khóa học phát âm chuyên sâu
– Khóa học Luyện thi IELTS
Thầy Patrick với hơn 16 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh, Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp Tiếng Anh và đạt điểm số IELTS mong muốn.
► Hãy share video này để thầy Patrick có cơ hội giúp nhiều người hơn nữa tự tin với Tiếng Anh. Sự ủng hộ của các bạn là nguồn động lực vô cùng to lớn để thầy tiếp tục làm Livestream học Tiếng Anh! Cùng nhau học Tiếng Anh hàng ngày nhé
——————————
English Hanoi
► Đăng ký học thử MIỄN PHÍ tại đây:

► Địa chỉ: 39/59 Quan Hoa, Cầu Giấy
► Website:
► Hotline: 042219.7676 | 0977.222.855

Nguồn: https://breadnb.com

Xem thêm bài viết khác: https://breadnb.com/giao-duc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here