Phụ nữ Tứ Kỳ bảo vệ môi trường, xây dựng NTM

0
4Phụ nữ Tứ Kỳ với phong trào bảo vệ môi trường xây dựng NTM.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây, các cấp Hội Phụ nữ huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã tích cực triển khai hiệu quả nhiều chương trình thiết thực; gắn phong trào thi đua án quốc với bảo vệ môi trường góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng NTM ở địa phương.
Xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ. Mặc dù thời tiết những ngày hè nóng nực, nhưng các chị em hội viên phụ nữ ở đây vẫn tham gia nhiệt tình với công tác bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan. Những năm qua, 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chị em phụ nữ xã Tứ Xuyên hưởng ứng rất tích cực. Đã có nhiều gia đình hội viên tự nguyện hiến đất, tháo dỡ tường bao để xây dựng giao thông nông thôn; nhiều chị em phụ nữ đã tham gia đóng góp ngày công xây dựng giao thông thủy lợi, nội đồng; đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường, tổ thu gom rác thải tại các thôn đều do hội viên phụ nữ trực tiếp tham gia ra; nhiều mô hình tổ phụ nữ phân loại rác thải tại gia đình; phụ nữ xã Tứ Xuyên cũng tham gia đảm nhận hơn 3000 m đường phụ nữ tự quản; thường xuyên quét dọn và cắt cỏ ven đường vào ngày thứ Bảy tuần thứ 3 hàng tháng; đảm nhận hơn 200 m đoạn đường trục xã để trồng hoa ven đường tạo nên cảnh quan, môi trường xanh sạch đẹp, tạo diện mạo mới cho làng quê. Tứ Xuyên cũng là xã đầu tiên của huyện Tứ Kỳ hoàn thành về đích nông thôn mới. Đó là thành quả của sự phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã Tứ Xuyên, trong đó có vai trò quan trọng của hội viên Hội phụ nữ.
Trong những năm qua Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tứ Kỳ đã chỉ đạo các cơ sở hội phát động các phong trào thi đua. Đặc biệt lồng ghép Phong trào thi đua Ái Quốc với các nhiệm vụ trọng tâm xây dựng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường; thành lập và ra mắt các câu lạc bộ mô, hình phụ nữ phân loại rác thải tại gia đình; mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản, con đường hoa. Đến nay phong trào Thi đua án quốc gắn với xây dựng nông thôn mới đã có sức lan tỏa nhất định. Tạo nên nếp sống, thói quen trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường chung của toàn huyện.
Đến nay huyện Tứ Kỳ mới có 12/26 xã hoàn thành và đạt xã NTM. Trong năm 2019 Tứ Kỳ đăng ký sẽ thêm 10 xã tiếp theo về đích NTM. Như vậy, để hoàn thành mục tiêu về đích NTM cấp huyện, Tứ Kỳ cần phải cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các ngành và các địa phương. Hội LHPN các cấp cũng là lực lượng quan trọng góp sức trong phong trào xây dựng NTM của huyện Tứ Kỳ.

Nguồn: https://breadnb.com

Xem thêm bài viết khác: https://breadnb.com/moi-truong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here