Tổng thống Mỹ gặp người dân có nguồn nước bị ô nhiễm

5
6Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Obama đã nhận lời cô bé 8 tuổi đến gặp người dân có nguồn nước bị ô nhiễm và trực tiếp xem xét viện trợ liên bang đang được sử dụng ra sao để giảm nhẹ cuộc khủng hoảng. “Tôi chắc sẽ vui được gặp Mari ở thủ đô Washington. Nhưng khi một chuyện như thế này xảy ra, một cô bé con không cần phải tới Thủ đô Washington để được lắng nghe. Tôi nghĩ Tổng thống của cô bé nên đến Flint để gặp cô ấy.”

Cuộc khủng hoảng nước là hậu quả của việc chuyển đổi nguồn nước từ nhà máy tại Detroit sang sông Flint, có nồng độ muối cao. Muối đã ăn mòn đường ống nước và làm chì hòa vào nước. Cư dân địa phương đã bắt đầu thấy có chì trong máu đạt mức độ cao nguy hiểm, có thể làm suy yếu nghiêm trọng sức khỏe của trẻ em.

Khi vụ bê bối nổ ra năm ngoái, người Mỹ – trong đó có Tổng thống Obama – đã phẫn nộ.

Ông Obama nói: “Con cái chúng ta lẽ ra không phải lo lắng nước uống tại các thành phố của Mỹ. Đó không phải là điều mà chúng ta chấp nhận được”.

Tháng trước tổng chưởng lý Michigan đã truy tố ba quan chức liên quan đến nguồn nước bị ô nhiễm đe dọa sức khỏe của gần 100.000 người. Nhiều người biểu tình đòi Thống đốc Rick Snyder Michigan từ chức. Ông này nói ông không có hành động sai trái gì và cho biết ông sẽ yêu cầu liên bang viện trợ nhiều hơn trong một cuộc họp với Tổng thống Obama.

Ông Snyder đã công khai uống nước lọc từ Flint để chứng minh nước ở đây an toàn. Nhưng cư dân nói rằng nước có mùi hóa chất.

Nguồn: https://breadnb.com

Xem thêm bài viết khác: https://breadnb.com/moi-truong/

5 COMMENTS

  1. tổng thống mỹ đến việt nam thật là vui mừng mong muốn điều này đến liên tục là liêm vui lớn cho việt nam

  2. Theo toi nghi thang tong thong Obama neu ma den Việt Nam! Thi Phai lam gi cho Ba con co mot nen Dan Chu,con neu khong thi cung duoi thang Obama di Chet di

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here